Condotel được sở hữu tối đa bao lâu?

Với tâm lý chủ yếu là bền vững và lâu dài, người Việt khi mua bất động sản nói chung đều có một băn khoăn nhất định về vấn đề sở hữu nó trong khoảng thời gian bao lâu. Đây là mối quan tâm rất thiết thực bởi các chủ sở hữu cần biết rõ để đáp ứng cho nhu cầu đầu tư hay thậm chí là một loại tài sản thực tế cho con cháu sau này. Vấn đề sở hữu luôn đi kèm với tính năng pháp lý của sản phẩm. Vậy bản thân là một loại hình bất động sản rất tiện lợi, Condotel được sở hữu tối đa bao lâu?

Thời gian sở hữu Condotel

Theo thông tin Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Bộ Xây dựng thì Condotel là một loại hình bất động sản mới, chính vì vậy mà hiện nay chưa có bất kỳ dự án nào đực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Tuy nhiên thì loại hình này đã được cấp chứng nhận quyền sở hữu lâu dài – tức là được cấp “sổ hồng” chứ không phải “sổ đỏ” như các loại bất động sản có đầy đủ quyền sử dụng thông thường. 

Vậy condotel được sở hữu tối đa bao lâu?

Rất nhiều cá nhân thắc mắc loại hình mới này được cấp chứng nhận quyền sở hữu lâu dài như vậy thì condotel được sở hữu tối đa bao lâu? Theo pháp lý quy định về sổ hồng, condotel có khoảng thời gian sở hữu từ 50-70 năm. Có thể nói với khoảng thời gian này thì loại hình bất động sản nói trên rất dễ trở thành một sản phẩm có tính kế thừa lâu dài dành cho tương lai và giúp các chủ sở hữu có mức sinh lời ổn định.

Có thể làm gì với khoảng thời gian sở hữu Condotel?

Ngoài các bất cập về vấn đề chứng nhận “sổ hồng” thì với khoảng thời gian sở hữu này, nếu các nhà đầu đầu tư chọn lựa loại hình Condotel thì nó cũng đủ để họ dàn xếp công việc với những lợi ích tiềm năng cũng như có những nguồn sinh lơig nhất định khi đồng hành phát triển cùng loại hình dự án trên.

Bạn có thể mua condotel để đầu tư hoặc kinh doanh

Bạn có thể sử dụng tối đa khoảng thời gian đó để đầu tư một cách khoa học cho mục đích kinh doanh của mình. Thêm nữa, đây cũng là một tài sản rất thiết thực để bạn có thể làm tài sản sở hữu cho con cháu sau này.

Để hiểu rõ hơn về condotel mời bạn tham khảo thêm một số bài tư vấn sau đây của chúng tôi:

Condotel nghĩa là gì? – Những điều cần biết về condotel.

Việt Kiều có được sở hữu Condotel không?

Người nước ngoài có được sở hữu Condotel không?

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You