Có nên đầu tư Condotel hay không?

Cố vấn đầu tư – Condotel là cái tên rất mới trong thị trường bất động sản Việt Nam. Để trở thành một sản phẩm để các nhà đầu tư tin tưởng, không phân vân rằng có nên đầu tư Condotel hay không thì quả là vấn đề đáng nói. Thực chất cái gì mới tiếp nhận cũng có hai mặt của nó, có thể đưa các nhà đầu tư sát cánh cùng lợi nhuận, cũng có thể khiến họ thất vọng khi tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc.

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết phải hỏi lại nhân vật đang được bàn luận, đó là Condotel. Vậy Condotel là gì, nó đưa đến cho các nhà đầu tư những điều kiện như thế nào để họ có thể tin tưởng loại hình này và đầu tư công sức, tài chính và thời gian vào đó.

Các tiêu chí của một căn Condotel tiềm năng

Quả thật để có chỗ đứng trên thị trường bất động sản, Condotel phải hội tụ rất nhiều yếu tố nhất định để các nhà đầu tư có thể cán mốc an toàn. Có nên đầu tư Condotel hay không phải dựa rất nhiều vào các tiêu chí nhất định:

Thứ nhất, Condotel luôn luôn sở hữu cho mình những vị trí tọa lạc rất đắc địa. Mục đích xây dựng là phải có nhân tố sử dụng, chính vì thế mà loại hình này luôn được triển khai tại các thành phố và tỉnh có mật độ du lịch ổn định, điều kiện giao thông phải thuận lợi cho việc di chuyển đến các trung tâm hay tiện ích sinh hoạt nhất định để các chủ sở hữu hay người sử dụng không phải đắn đo khi nhắc đến lựa chọn Condotel.

Có nên đầu tư Condotel
Condotel hiện đại tại Sài Gòn

Thứ hai, vấn đề này thường là vấn đề khá nhạy và quan trọng. Đó là mặt tài chính. Condotel phải cạnh tranh với rất nhiều loại hình hiện đại khác nên việc giá thành quá cao thường hiếm khi xảy ra. Thông thường thì đối với khoảng không gian sinh hoạt tầm khoảng 60-80m2 thì giá giao động khoảng từ 1-2 tỷ/căn. Đây không phải là con số quá khó khăn với các nhà đầu tư, họ có thể triển khai đầu tư Condotel và thu hồi lại vốn và lời khá ổn định với con số này.

Thứ ba, đã đầu tư thì vấn đề mong muốn sinh lời luôn luôn được đòi hỏi song hành. Với Condotel thì theo nghiên cứu cho thấy tỉ suất lợi nhuận khi đầu tư Condotel cao hơn nhiều so với các loại hình phải cạnh tranh như chung cư hay nhà phố.

Một vấn đề khá quan trọng khác đó là sự an nhàn và thảnh thơi khi đầu tư Condotel. Bạn chỉ cần phải chi trả số tiền đầu tư ban đầu mà không cần bận tâm đến vấn đề quản lý vì Condotel có đội ngũ quản lý rất chuyên nghiệp. Vấn đề là bạn chỉ cần tận hưởng và thu lợi nhuận.

Nét sang trọng và hiện đại tại Condotel

Thứ năm, với việc đầu tư Condotel thì đây sẽ là một khoản đầu tư rất đáng tin cậy để bạn có thể bàn giao cho thế hệ tương lai.

Vấn đề tiềm năng khác khi bạn đầu tư Condotel đó là tính an toàn và độ ổn định khi tiến hành triển khai đầu tư. Mức cam kết lợi nhuận được đề ra là 10% đến 12% trong 5 đến 10 năm đầu tiên cùng với những hợp đồng khá thu hút khác. Đây cũng là một con số đáng suy nghĩ để các nhà đầu tư xem xét có nên đầu tư Condotel hay không.

Cơ hội đầu tư tại dòng Condotel

Có nên đầu tư Condotel hay không?

Thực ra vấn đề phân vân khi lựa chọn đối với các nhà đầu tư là khó tránh khỏi. Tuy nhiên thực tế cho thấy cái tên Condotel tuy mới nhưng gần như nó đến với các nhà đầu tư rất an toàn. Với những đặc điểm mà nó chứa đựng trong từng dự án thì vấn đề đầu tư tại đây là khá tiềm năng.

Mặc dù loại hình này không dành cho tất cả các loại khách hàng nhưng sự phù hợp mà nó đem lại luôn đi kèm với đa số. Việc trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư Condotel hay không đối với các nhà đầu tư chuyên sâu là hoàn toàn có thể. Nhưng các nhà đầu tư cần có sự cân nhắc trong vấn đề lựa chọn cho mình sự phù hơp nhất định tại các dòng Condotel.

Mục tiêu là để đạt được hiệu quả cao vì đầu tư không có nghĩa là chỉ bỏ tiền và công sức mà còn phải bỏ cả chất xám để đầu tư đủ, đúng thời gian và địa điểm, không xảy ra trường hợp cảm thấy thừa thời gian và tiền bạc khi đến với các dòng Condotel.

Quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm một số dự án Condotel điển hình như: Các dự án Condotel tại Đà Nẵng đang gây sốt thị trường miền Trung, Tìm hiểu về thị trường Condotel tại Nha Trang để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề có nên đầu tư Condotel.

Bình luận

Bình luận

PDF24 Creator    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You