Chung cư cao tầng tại Hà Nội mọc lên nhiều như nấm.

Trong bối cảnh quy hoạch Thủ đô được nhận định là đang bị “băm nát” thì chung cư cao tầng tại Hà Nội vẫn được xây dựng với mật độ dày đặc. Các tuyến đường trục như Lê Văn Lương – Tố Hữu, Vũ Trọng Phụng – Ngụy Như Kon Tum – Nguyễn Tuân…đã thu hút nhiều nhà đầu tư xây dựng cao ốc.

Trục đường hướng về phía trung tâm Hà Nội, Lê Văn Lương – Tố Hữu được đầu tư nhằm giảm tải áp lực giao thông cho trục đường huyết mạch Nguyễn Trãi. Tuy nhiên sau một thời gian chính thức thông xe kể từ năm 2010, nhiều chung cư cao tầng tại Hà Nội đã mọc lên dọc hai bên trục đường này. Điều này đã vô hình làm áp lực giao thông càng tăng nhanh. Hơn nữa, vừa qua liên tiếp xuất hiện các vụ hoa hoạn thương tâm khắp cả nước. Do đó nó đã ảnh hưởng đến tâm lý của cư dân sinh sống tại các tòa chung cư cao tầng.

 

Mật độ xây dựng chung cư cao tầng tại Hà Nội nhất là khu vực Trung Hòa – Nhân Chính. Đặc biệt càng về khu vực phía nam, các tòa chung cư cao tầng càng mọc lên như nấm.

 

Hà Nội từng được coi là khu đô thị đáng sống và sở hữ mức giá mua bán đắt đỏ hàng đầu. Nhưng cho đến nay khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính đang đứng trước thực trạng quá tải trầm trọng về cơ sở hạ tầng. Theo đó, đã có hàng chục nghìn nhân khẩu sinh sống tập trung phần lớn tại các tòa chung cư cao tầng tại Hà Nội nằm bên các tuyến đường Lê Văn Lương, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Minh Giám…

 

Thực tế các cao ốc vẫn mọc lên như nấm hai bên đường Lê Văn Lương. Người dân nơi đây đã phải trải qua nỗi ám ảnh về tình trạng giao thông quá tải nghiêm trọng mỗi giờ tan tầm.

 

Mật độ dày đặc tại khu vực đường Vũ Trọng Phụng – Nguyễn Tuân đã khiến người dân cảm thấy ngột ngạt và áp bức.

 

Vào chiều 4/1/2017 vừa qua, tại buổi tổng kết của Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội – Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu: TP đã không tận dụng được những giá trị BĐS trong nhiều năm làm lãng phí. Chủ tịch Chung cho rằng tình trạng hiện nay là sự trả giá vì đã thực hiện quy hoạch như đang băm nát Hà Nội.

 

Hiện nay, tình trạng chung cư cao tầng tại khu vực Trung Hòa – Nhân Chính mọc lên dày đặc vẫn tiếp tục tái diễn.

 

Trong khi đó nỗi ám ảnh trong các tòa chung cư tầng đang ngày càng nhiều càng khiến người dân bất an.

 

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You