Căn hộ cao cấp TP Biên Hòa thu hút đầu tư của các đại gia địa ốc.

 Những tháng cuối năm 2018 và đầu năm 2018 thị trường nhà đất tại TP Biên Hòa bất ngờ trở nên sôi động với hàng lọat dự án lớn. Theo đó dự án căn hộ cao cấp TP Biên Hòa đã thu hút đầu tư của nhiều đại gia địa ốc.

Phần lớn các dự án đó đều là dự án căn hộ cao cấp TP Biên Hòa được chào bán với mức giả khoảng 1,3 tỷ – 2 tỷ đồng. Được  biết trong quý 1/2018 tại đây dự kiến sẽ cung cấp khoảng 3.200 căn hộ cao cấp TP Biên Hòa từ 8 dự án đồng lọat được chào bán. Đây là con số được cung cấp bởi Sở Lao động và Thương binh xã hội. Theo đó con số này bất ngờ tăng đột biến tăng gấp 8 lần so với lượng căn hộ được bán tại Đồng Nai trong 6 năm tính tổng lại.

Nguyên nhân khiến lượng cung là do có hàng lọat đại gia địa ốc đã nhanh chóng rót vốn đầu tư và phát triển hạ tầng của Biên Hòa. Với hi vọng đưa thành phố này trở thành đô thị loại 1 trong giai đoạn 2017 – 2020 đồng thời phục vụ nhu cầu cho thuê cao cũng như mua căn hộ cao cấp TP Biên Hòa của chuyên gia nước ngoài được sinh sống và cống hiến tại đây.

Cụ thể, thị trường Bất động sản Biên Hòa đã ghi nhận nhiều thương hiệu nổi tiếng trong giới địa ốc phía Nam chẳng hạn Kim Oanh, Long Điền, Berjaya-D2D…Cùng với đó là hàng lọat những dự án lớn được giới thiệu như Samsora Riverside, Topaz Twins, Biên Hòa Center City với 576 căn hộ, LDG Premium với 879 căn hộ, Thanh Bình Center với 587 căn hộ và Biên Hòa Central Park với 436 căn hộ…

Gần đây các giao dịch diễn ra khá sôi động. Tiêu biểu là 300 căn hộ thuộc dự án Tân Vạn đã trao tay khách hàng chỉ sau 2 tuần mở bán. Ngoài ra còn có hàng trăm căn hộ thuộc dự án trên đường Võ Thị Sáu cũng tiến hành giao dịch thành công.

Ngoài sự sôi động của thị trường căn hộ cao cấp TP Biên Hòa, dự án đất nền khu vực ven trung tâm mới đây cũng diễn ra sôi nổi các giao dịch. Được biết, công ty thành viên của địa ốc Kim Oanh đã bắt tay với Công ty cổ phần Đồng Nai triển khai dự án khu đô thị Golden Center City 3 Biên Hòa Đồng Nai tại mặt tiền đường Bắc Sơn – Long Thành hay dự án Biên hòa New Town trên đường Hoàng Minh Chánh…

Chia sẻ của giới địa ốc, thành phố Biên Hòa sẽ phát triển nhiều dự án hạ tầng đáng chú ý nhất là tuyến đường trung tâm rộng tới 60m được mở rộng. Cụ thể UBND TP cũng đã có báo cáo về “Xây dựng thành phố Biên Hòa xứng đáng trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tính trong giai đoạn 2017-2020”

Nơi đây sẽ được đầu tư xứng tầm với trung tâm hành chính mới cùng với đó là các con đường ven sông Đồng Nai, sông Cái và con đường huyết mạch để giải quyết tắc nghẽn giao thông. Trị giá vốn đầu tư các dự án tiêu biểu này khoảng 36.000 tỷ đồng.

Lượng cung căn hộ cao cấp hiện nay chưa đáp ứng được 2% nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài làm việc tại đây.

Ngoài ra, UBND TP Hồ Chí Minh đã đồng ý đầu tư 21.234 tỷ đồng để kéo dài tuyến metro Bến Thành – suối Tiên đến Biên Hòa thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai. Dự kiến khi đưa vào khai thác, tuyến metro này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Đồng Nai đến quận 1 của Hồ Chí Minh chỉ còn 20 phút.

Những điều này được coi là “bàn đạp” thúc đẩy sự phát triển của thị trường địa ốc tại Biên Hòa dịp cuối năm.

Đặc biệt, chính sách mới được ban hành gần đây giúp hạn chế tách  thửa sang tên đất quanh sân bay Long Thành đã phần nào làm giảm sự sôi động của thị trường khu vực này. Nhờ đó mà nhiều chủ đầu tư có động cơ di chuyển dòng vốn chuyển sang khu vực Biên Hòa.

Bên cạnh những lý do trên, bất động sản Biên Hòa còn thu hút đầu tư của các đại gia địa ốc là bởi nhu cầu căn hộ cao cấp  TP Biên Hòa cho thuê tăng cao. Được biết theo số liệu của Sở Lao động và Thương binh xã hội Đồng Nai cho biết, trên địa bàn có hơn 26.800 doanh nghiệp tính cả công ty nước ngoài đang họat động. Theo đó có tới 7.182 chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại đây. Hơn nữa cũng có tới 400.000 lao động làm việc tại 5 KCN lớn thuộc địa bàn Biên Hòa.

Ở chiều hướng khác, đại diện doanh nghiệp BĐS cho biết chỉ có khoảng 400 căn hộ. Con số đó chưa đáp ứng được 2% lượng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nói trên. Theo đó lượng cung căn hộ cao cấp TP Biên Hòa trên thị trường không đáp ứng được nhu cầu do đó các ông lớn đã nhận ra được tiềm năng phát triển nên nhanh chóng đầu tư vào thị trường này.

 

Bình luận

Bình luận

PDF Printer    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You