Biệt thự Sài Gòn độc đáo với thiết kế cây mọc xuyên tầng.

 Ngôi biệt thự Sài Gòn thu hút được nhiều sự quan tâm của người xem bởi thiết kế độc đáo trông tựa như những bồn cây xếp chồng lên nhau với cây xanh mọc xuyên tầng.

 

Những năm trở lại đây ngoài những công trình được thiết kế bằng tre, KTS Võ Trọng Nghĩa đã xây dựng và phát triển ý tưởng mới “nhà cho cây” mang đến không gian sống xanh nổi bật trong khu phố đông đúc.

Dự án mới nhất đó là ngôi biệt thự Sài Gòn với hàng lọat cây xanh lớn mọc xuyên qua 3 tầng của tòa nhà. Dự án được triển khai trên thu đất rộng 233m2 với quy mô xây dựng là 130m2.

Nhờ thiết kế thông minh, bố trí cây trồng hợp lý đã mang lại màu xanh thiên nhiên phủ kiến ngôi nhà.

Bên cạnh KTS Võ Trọng Nghĩa còn có KTS Masaaki Iwamoto, Nguyễn Quỳnh Hân, Kuniko Onishi chính là cha đẻ của công trình này. Những ô trống đã được thiết kế ở các tầng để cây xanh có thể vươn cao để thu hút ánh sáng và gió đồng thời phủ xanh ngôi biệt thự Sài Gòn.

Cây xanh được trồng trong khuôn viên đều là những loài cây quen thuộc của người Nam Bộ chẳng hạn dầu, long não, móng bò, sơ ri, ngọc lan, Osaka đỏ…

Với thiết kế ngôi nhà, nó thực sự phù hợp với gia đình Việt điển hình bao gồm 3 thế hệ 5 người như bà, 2 vợ chồng và 2 con cái.

Thiết kế không gian phòng khách liên thông với phòng ăn và sở hữu hướng nhìn ra bể bơi. Hàng rào được phủ kín bằng màu xanh của hàng cây mang đến sự tươi mát và nhẹ nhàng cho mùa hè oi ả.

Sàn bê tông mỗi tầng cũng được tận dụng như khoảng vườn để trồng cây. Do đó mọi không gian trong nhà đều trở nên gần gũi và hòa nhập với thiên nhiên.

Chỉ sau một thời gian ngắn, cây xanh trong khuôn viên ngôi biệt thự Sài Gòn đã nhanh chóng thích nghi môi trường mới và phát triển tươi tốt.

Phần mái nhà được thiết kế với khoảng rộng rồng đủ các loại cây khác nhau như đu đủ, khế… Những loại cây được trồng ở đây khá đa dạng những vẫn phù hợp với điều kiện thời tiết của Sài Gòn.

Điểm nổi bật của biệt thự Sài gòn này nữa đó là sử dụng tường đá mài. Đây là một loại vật liệu xây dựng khá phổ biến những năm 1980 nhưng cho đến nay nó dần bị thay thế và quên lãng.

Hình ảnh bố trí không gian mỗi tầng.

Anh chị có thể đọc thêm bài viết:

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You