Biệt thự ngoại ô tại Hà Nội nổi bật giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại.

Sự kết hợp giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại luôn là ý tưởng mang lại sự độc đáo và thú vị. Trong xây dựng, sự kết hợp này cũng được áp dụng khá khéo léo tạo nên một sự thống nhất chặt chẽ. Hãy cùng khám phá ngôi biệt thự ngoại ô tại Hà Nội nổi bật với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại dưới đây!

Ngôi biệt thự ngoại ô được xây dựng tại địa phận huyện ngoại thành Hà Nội. Khu vực này sở hữu mật độ xây dựng tương đối thấp với lợi thế không gian thoáng đãng. Không chỉ mang lại không gian đảm bảo công năng của chủ đầu tư, kiến trúc sư còn mong muốn hình thành một hình ảnh nổi bật và ấn tượng.

Thời gian thi công đảm bảo sự cẩn thận và tỉ mỉ kéo dài tới 3 năm. Sau khi hoàn thành, căn biệt thự ngoại ô tại Hà Nội như một điểm nhấn tọa lạc giữa khu đô thị sở hữu hai mặt tiền thông thoáng do lợi thế nằm ở ngã ba.

Được biết, ngôi nhà mang tên “Biệt thự mặt trời” này được đầu tư trên nền đất có quy mô 595m2. Tuy nhiên diện tích xây dựng chỉ chiếm 245m2 với 700m2 sàn. Sự kết hợp giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại là ý tưởng chủ đạo tạo nên nét đặc trưng của ngôi nhà. Công trình sử dụng rất nhiều trang thiết bị công nghệ mới chẳng hạn hệ lam chắn nắng tự động, hệ thống điện thông minh, hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, hệ thống pin điện mặt trời…

Kiến trúc sư mong muốn thiết kế này sẽ tạo nên một thể thống nhất với nhà và vườn là một thể hữu cơ, người trong nhà có thể gần gũi với thiên nhiên và hòa nhập với chúng.

Theo đó, mọi nơi trong căn biệt thự ngoại ô tại Hà Nội này luôn ngập tràn cây xanh. Đây chính là sự kế thừa của nét đẹp kiến trúc truyền thống.

Công trình sử dụng cấu trúc không gian “xốp” giúp kiến tạo nên những khoảng không gian mở. Theo đó, mỗi căn phòng của ngôi biệt thự đều sở hữu hai mặt tiếp xúc với thiên nhiên. Nhờ đó hình thành khả năng thông gió đối lưu và tận dụng ánh sáng tự nhiên hữu hiệu.

Những hình khối cùng chi tiết kiến trúc hiện đại mà vẫn mang nét đặc trưng truyền thống nhờ hệ không gian chuyển tiếp linh hoạt giữa không gian bên trong và bên ngoài. Không nhất thiết sử dụng những chi tiết nệ cổ, ngôi biệt thự ngoại ô tại Hà Nội này vẫn thể hiện tính truyền thống thông qua những giải pháp về không gian kiến trúc.

Căn biệt thự để lại dấu ấn mạnh mẽ nhờ kết cấu và vật liệu hiện đại.

Phòng khách được bố trí tại tầng 1 với nhiều khoảng không gian mở rộng ra phía sân vườn và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Các không gian trong căn biệt thự được kết nối với nhau khá linh hoạt và khéo léo.

Không gian phòng bếp được thiết kế hiện đại đảm bảo tiện nghi. Gam màu chủ đạo là sắc nâu trầm kết hợp với sự tương phản của trần và tường tạo nên sự đối nghịch thú vị.

Mọi không gian đều được mở rộng, thoang thoáng với khoảng hiên và sân rộng rãi.

Cầu thang bộ trong nhà được đánh giá là một tác phẩm điêu khắc từ chất liệu là thép và kính.

Cầu thang uốn lượn uyển chuyển không tiếp xúc với tường tạo nên dấu ấn đậm nét. Bố trí phía trên cầu thang là giếng trời. Ngoài ra, căn biệt tự ngoại ô tại Hà Nội này vẫn được trang bị cầu thang máy để đảm bảo sự tiện nghi với công nghệ hiện đại.

Một vế cầu thang bộ lựa chọn hệ dây cáp để giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng.

Tầng 2 được thiết kế với không gian sinh hoạt chung rộng rãi mang lại sự thoải mái.

Các yếu tố như thông gió, chiếu sáng, chắn nắng được kiến trúc sư nghiên cứu khá kỹ lượng dựa trên xây dựng những nét đẹp truyền thống và các vật liệu hiện đại . Sườn nhà phía Nam được kiến tạo những không gian lớn. Phía trước nhà hướng Đông được trang bị hệ thống che phủ bằng hệ lam hiện đại điều khiển từ xa.

Phòng ngủ chính cũng trở nên rộng rãi và tươi mát hơn với cửa sổ rộng lớn hướng ra giếng trời.

Một phòng ngủ khác cũng được thiết kế khéo léo tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Không gian giải trí, thư giãn được thiết kế hiện đại và ấn tượng.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You